Tổ chức kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS lần 2 năm 2022 tại Quảng Trị

Sáng ngày 28/05/2022, Trường Doanh nhân Top Olympia phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị tổ chức kỳ thi sát hạch hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản lần thứ 2, năm 2022.

Thi Moi Gioi Bds 2 2022 Quang Tri 1

Ông Cao Văn Thi – Tổng giám đốc Trường doanh nhân Top Olympia phát biểu

Các thí sinh phải thực hiện bài thi gồm nhiều nội dung khác nhau như: Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản; thị trường bất động sản; đầu tư bất động sản; phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản; tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản; quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản; giải quyết tình huống trên thực tế…

Thi Moi Gioi Bds 2 2022 Quang Tri 3

Giám thị coi thi cùng đại diện thí sinh mở đề thi tại hội trường thi để cung cấp cho thí sinh làm bài.

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có rất nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản chưa có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Đặc biệt, trong thời gian qua, tình hình giao dịch bất động sản đơn lẻ trên thị trường có sự bùng nổ rất lớn, do vậy sự quan tâm của tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi cho thấy sự mong muốn được nghiên cứu sâu hơn các quy định của pháp luật về bất động sản, nhà ở… qua đó hình thành thị trường nhà ở và bất động sản phát triển lành mạnh.

Như vậy, tình đến thời điểm hiện tại, Trường Doanh nhân Top Olympia phối hợp với các phòng chức năng của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức mở nhiều lớp đào, tập huấn cho gần 800 học viên, trong đó đã có 600 thí sinh đã được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thông qua 2 kỳ thi sát hạch tại địa bàn tỉnh này.

Thi Moi Gioi Bds 2 2022 Quang Tri 2

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là điều kiện bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ bất động sản. Chính vì vậy, qua các kỳ thi có hàng trăm thí sinh được cấp chứng chỉ hành nghề tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản hoàn thiện, bổ sung đầy đủ các điều kiện kinh doanh. Cụ thể, có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản góp sức mình hình thành nên một thị trường nhà ở và thị trường bất động sản phát triển ổn định, lâu dài, bền vững, đúng pháp luật, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời ngăn chặn tình trạng vi phạm, hoạt động trái pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Bài viết liên quan:

 • Chứng chỉ hành nghề Bất động sản

 • Chia sẻ lên mạng xã hội

  Căn hộ Đà Nẵng

  Shophouse Đà Nẵng

  Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

  Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

  Shantira Beach Resort & Spa