Tổ chức kỳ thi sát hạch Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản tại Tiền Giang

Chiều 23/07, Trường Doanh nhân Top Olympia phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang tổ chức Kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản lần đầu tiên tại địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thi Moi Gioi Bat Dong San Tien Giang1

Theo tổng hợp của Hội đồng thi, có 215 thí sinh đủ điều kiện dự thi sát hạch trong đợt thi lần này.

Ha Thien Y

Đồng chí Hà Thiện Ý phát biểu tại Lễ khai mạc.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang Hà Thiện Ý, đây là kỳ thi sát hạch Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đầu tiên được tổ chức tại tỉnh, cho thấy tín hiệu đáng mừng.

Cao Van Thi

Ông Cao Văn Thi, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Trường Doanh nhân Top Olympia phổ biến quy chế thi.

Qua đây cho thấy, các cá nhân đã có sự hiểu biết về pháp luật, có nhu cầu, mong muốn được hoạt động trong lĩnh vực bất động sản gắn liền với việc tuân thủ pháp luật.

Thi Moi Gioi Bat Dong San Tien Giang1

Kiểm tra đề thi.

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là điều kiện bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Đối với tỉnh Tiền Giang, qua kiểm tra, nắm bắt của Sở Xây dựng, nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản chưa có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Thi Moi Gioi Bat Dong San Tien Giang2

Đặc biệt, trong năm vừa qua, khi mà tình hình giao dịch bất động sản đơn lẻ trên thị trường có sự bùng nổ lớn thì sự quan tâm của tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi lần này cho thấy sự mong muốn nghiên cứu sâu hơn các quy định của pháp luật về bất động sản, nhà ở…

Thi Moi Gioi Bat Dong San Tien Giang4

Điều này sẽ góp phần hình thành nên thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Qua đây, đồng chí Hà Thiện Ý mong muốn các cá nhân sau kỳ thi được cấp Chứng chỉ hành nghề sẽ góp sức hình thành nên một thị trường bất động sản phát triển ổn định, lâu dài, bền vững, đúng pháp luật…

Thi Moi Gioi Bat Dong San Tien Giang3

Các thí sinh làm bài thi

Sau Lễ khai mạc, Hội đồng thi đã tiến hành phổ biến quy chế thi. Các thí sinh tiến hành làm bài trong thời gian 240 phút, gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận liên quan đến các kiến thức về việc kinh doanh bất động sản.

(Theo Báo Ấp Bắc – Tiền Giang)


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa