Tổ chức khoá Tư duy sáng tạo để giải quyết vấn đề và ra quyết định tại Saigon Co.op

Trong 2 ngày 16 và 17/12/2017, Trường Doanh nhân Top Olympia phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức khoá đào tạo “Tư duy sáng tạo để giải quyết vấn đề và ra quyết định” cho 50 cán bộ công nhân viên trong đơn vị. Khoá học nằm trong chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp và do Chuyên gia Phan Khắc Thành trực tiếp giảng dạy.

 

Trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày, có nhiều vấn đề đòi hỏi mỗi cá nhân phải giải quyết và ra quyết định mỗi ngày.Những bước ngoặt trong cuộc đời sinh ra từ những quyết định đúng hoặc sai. Càng khi đạt đến vị trí cao trong công việc, kỹ năng giải quyết vấ đề và ra quyết định càng trở nên quan trọng. Bởi lẽ khi đó, quyết định của người quản lý sẽ đóng vai trò then chốt đến thành công hay thất bại của tổ chức.

Không giống như việc tung đồng xu để lựa chọn một cách may rủi, rất nhiều lựa chọn trong cuộc sống của chúng ta đòi hỏi khả năng phân tích, xử lý, và phương pháp giải quyết trình tự, khoa học thì mới có được quyết định cuối cùng đúng đắn, hợp lý nhất.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất vẫn là chúng ta chưa biết cách giải quyết vấn đề và ra quyết định hiệu quả.

 

Do vậy, bằng kinh nghiệm dày dạn của một chuyên gia lâu năm về quản lý nhân sự và cải tiến chất lượng doanh nghiệp, Chuyên gia Phan Khắc Thành đã đặt ra những câu hỏi tình huống được lấy ví dụ thực tiễn của Công ty, cùng nhau trao đổi, thảo luận để các học viên đã năm rõ quá trình phân tích, giải quyết vấn đề, xác định rõ nguyên nhân, sử dụng các phương pháp tư duy, thu thập thông tin để từ đó đưa ra phương án giải quyết hiệu quả và phù hợp nhất.

Kết thúc khoá học, các học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chuyên gia Phan Khắc Thành cũng như Trường doanh nhân Top Olympia vì đã mang đến cho đơn vị một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ và hiệu quả về kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng Nhà trường trong các chương trình đào tạo sắp tới. Đại diện Nhà trường, Chuyên gia Phan Khắc Thành cảm ơn sự tín nhiệm của đơn vị và hy vọng khoá học sẽ giúp các học viên giải quyết công việc được tốt hơn. Từ đó, nâng cao hiệu suất lao động, góp phần xây dựng Saigon Co.op ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

 

(Ban biên tập Top Olympia)


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa