Người thành công không bao giờ nói những câu này

Nếu muốn trở nên thành công, hãy đừng để mình rơi vào những hoàn cảnh có phát ngôn dưới đây.

1. Chúng ta không thể làm điều đó

Một điều khiến mọi người hay các công ty thành công là khả năng giải quyết các vấn đề của khách hàng và đưa ra được những vấn đề ưu tiên của họ. Nếu một nhu cầu nảy sinh nhiều lần, những người thành công sẽ học cách giải quyết nó càng nhanh càng tốt.

2. Tôi không biết làm như thế nào

Thay vì tự động ngừng việc tìm kiếm giải pháp, người thành công học những gì họ có thể để thành công trong một dự án hoặc trong nghề nghiệp của mình. Ví dụ, bạn không bao giờ thấy một nhà tư vấn kinh doanh quốc tế thành công, người đến Italy nhiều lần trong năm lại từ chối việc học tiếng Italia.

3. Tôi không biết đó là gì

Điều này không giúp khó khăn qua đi mà chỉ khiến người cần bạn sẽ tìm một ai khác có khả năng làm việc với họ để giải quyết vấn đề. Trong khi đó, thái độ chân thành với những người bạn cần tương tác, hoàn thành cụm từ trên với câu “Nhưng tôi sẽ tìm ra” là một cách chắc chắn để bạn thành công hơn.

Người thành công không bao giờ nói những câu này

Người thành công không bao giờ nói những câu này

4. Tôi làm mọi thứ một mình

Những người giỏi giang luôn biết cách ở giữa những ai thông minh, hiểu biết và tận tình giống như họ. Công nhận sự giúp đỡ của những người đã thực sự giúp bạn hoặc có liên quan và bạn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ khi cần và thành công, cũng như tự công nhận được chính mình.

5. Còn quá sớm

Bạn sẽ không bao giờ nghe Benjamin Franklin hay một ai đó như Steve Jobs nói câu này. Nếu có một cuộc họp qua mạng, khởi động dự án hay cơ hội phỏng vấn vào lúc rất sớm trong ngày, những người thành công sẽ tìm mọi cơ hội để sẵn sàng ở đó. Một phần của thành công là việc được ở đúng nơi vào đúng thời điểm.

6. Đã quá muộn

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn đang có một cuộc hẹn với đối tác kinh doanh tiềm năng vào lúc tối muộn và có thể, hãy chắc chắn tới hẹn. Bạn có thể mệt mỏi vào ngày hôm sau, nhưng việc này có thể mở ra các cơ hội mới ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn.

7. Thật đáng tiếc khi chúng ta không thể làm việc cùng nhau

Nếu bạn thực sự kết nối với một ai đó và muốn làm việc với họ, hãy tìm cách để làm với họ. Vì những thành công biết rằng, làm việc với những người thật sự phù hợp với cá tính và sở thích của bạn là con đường dẫn đến thành công thực sự.

8. Sẽ thiết lập mối quan hệ với ai đó vào một lúc nào khác

Người thành công biết rằng, nếu họ thực sự muốn thiết lập mối quan hệ với một ai đó, họ sẽ theo họ để điều đó xảy ra.Thực tế việc chăm sóc các mối quan hệ của bạn bao gồm chu đáo với nhiều người khác trong khi vẫn giữ mối quan hệ của bạn với những người đặc biệt+ ở vị trí hàng đầu trong tâm trí.

9. Xin lỗi, tôi quá bận rộn

Nếu có cơ hội để mọi việc đi theo cách của mình, người thành công sẽ sẵn sàng mất thời gian làm những việc cần thiết để điều đó xảy ra. Như Lão Tử từng nói: “Thời gian là thứ được tạo ra”, khi bạn nói “Tôi không có thời gian” đồng nghĩa là “Tôi không muốn”.

10. Đó đều là ý tưởng của tôi

Giống như điều số 4. Không có ý tưởng nào thực sự là của riêng bạn, nó là tổng hợp sự tương tác và xây dựng ý tưởng của cả một đội ngũ. Đưa ra những lời khen và khuyến khích với nhân viên là một phần quan trọng trong việc xây dựng một công ty thành công và văn hóa.

11. Tôi không bao giờ đọc sách

Nghiên cứu cho thấy người giàu đọc sách với tỷ lệ cao hơn nhiều so với người nghèo. Ngoài tác dụng về hiểu biết, đọc sách không hư hấu (cũng như tiểu thuyết) có thể giúp giảm stress, tăng cường sự sáng tạo và tăng cường trí nhớ của bạn.

12. Tôi không đủ giỏi

Một phầ nquan trọng của thành công là biết đánh giá cao giá trị của bản thân. Xác định đúng mình là một điểm hứa hẹn sự thành công trong kinh doanh cũng như cuộc sống caas nhân. Hãy theo đuổi những gì bạn thực sự hứng thú.

13. Thế là ổn rồi (lặp đi lặp lại)

Người thành công biết khi nào từ bỏ và ngừng khoan nhượng trước sự sai sót và bào chữa của người khác. Nếu một cái gì đó hoặc ai đó đang ngăn cản bạn hoàn thành dự án đúng thời gian, đó là lúc bạn nên thiết lập các ranh giới và quyết định hạn chế sự liên quan tới người hoặc vật đó.

14. Nếu đối thủ cạnh tranh không có điều đó, chúng ta cũng không cần

Việc bắt chước các đối thủ cạnh tranh là một trong những trường hợp đẩy công ty đến cái chết. Sự đổi mới đến từ mặt trái của vấn đề: tìm ra những gì đối thủ cạnh tranh không làm được.

15. Thời gian nghỉ ngơi chỉ dành cho kẻ thất bại

Thực tế những người thành công biết quản lý để có thời gian riêng cho gia đình ngoài công việc. Việc làm việc suốt ngày tháng đôi khi không tỷ lệ thuận với số lượng công việc bạn làm đc, mà ngược lại còn cho thấy bạn làm việc không hiệu quả.

(Theo EmDep)


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa