Chương trình đào tạo Giám đốc điều hành: Nâng tầm tri thức, khẳng định giá trị CEO Việt

Chiều ngày 24/06/2023, Trường Doanh nhân Top Olympia, tổ chức lễ khai giảng chương trình đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) K10 tại Bắc Ninh. Gần 50 chủ doanh nghiệp tại vùng đất Kinh Bắc tham gia khóa học để trau dồi kinh nghiệm và kiến thức quản lý, quản trị cần thiết trong vận hành doanh nghiệp.

Anh 1

Ảnh – Lớp học đào tạo CEO – K10 Bắc Ninh

Trong bất kỳ tổ chức nào, vai trò của người lãnh đạo đặc biệt quan trọng trong thành – bại của đơn vị. Một người lãnh đạo xuất sắc, là người biết định hướng và dẫn dắt tổ chức đi đến thành công, là người sẽ truyền động lực cho nhân viên, giúp họ phát huy hết khả năng của mình để cống hiến cho công việc, là người tiên phong dẫn dắt đội ngũ vượt qua khó khăn thử thách. Ngược lại, một lãnh đạo yếu kém có thể tiêu diệt hết động lực của nhân viên, khiến họ mất cảm hứng, tinh thần làm việc và cống hiến cho tổ chức.

Trong nỗ lực quốc tế hoá trình độ nguồn nhân lực cao cấp, cụ thể là nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo của các CEO Việt Nam, Trường Doanh nhân Top Olympia tổ chức “Chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp – CEO” với sự chia sẻ của Ban Giảng huấn – chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Trong khóa học khai giảng chiều 24/06/2023, Thạc sỹ Trang Minh Hà, Giảng viên cao cấp chuyên ngành điều hành kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường nhấn mạnh mục tiêu của khóa học gồm: Cung cấp cho học viên những tư duy và nhận thức cốt lõi mà một CEO cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu; Cung cấp kiến thức nền tảng trên nhiều lĩnh vực và trên nhiều khía cạnh mà một CEO cần phải trang bị; Những tư duy, nhận thức và kiến thức này, cùng với năng khiếu bẩm sinh về quản trị và sự trải nghiệm quản lý của bản thân sẽ giúp học viên trở thành một CEO chuyên nghiệp.

Anh 2

Ảnh- ThS. Trang Minh Hà: Vai trò của chủ doanh nghiệp đặc biệt quan trọng trong thành – bại của đơn vị.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thương Trường, Thạc sỹ Trang Minh Hà nêu rõ, rất nhiều doanh nghiệp đang nằm trong “vòng xoáy” của khủng hoảng sau COVID -19. Vì vậy, hoạt động trong khóa học lần này, ông tập trung đào tạo các nội dung giúp CEO nhận định rõ năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các phương pháp tháo gỡ khó khăn. “Áp dụng Marketing Online trong bán hàng; xây dựng và phát triển đội ngũ bán hàng hiệu quả;… là một trong những giải pháp quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền trong bối cảnh hiện nay”- Thạc sỹ Trang Minh Hà nhấn mạnh.

Khóa học kéo dài trong 7 tuần với những nội dung: chiến lược, nhân sự, tài chính, thuế, Marketing, pháp lý, bán hàng,… dành cho lãnh đạo. Hoạt động huấn luyện của khóa học bao gồm lý thuyết cô đọng, đóng vai, tình huống và tự đặt câu hỏi. Khóa học sẽ được nâng cao thông qua việc tham gia tích cực làm bài tập, hoạt động nhóm. Cụ thể, học viên chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 5 người cùng thảo luận và đưa ra tầm nhìn, chiến lược phát triển của từng doanh nghiệp. Từ đó, Giảng viên sẽ nêu hệ thống phương pháp giải quyết tình huống, khó khăn cụ thể.

Đây là khóa học thứ 2 của Trường Doanh nhân Top Olympia mà ông Nguyễn Thành Quang, Giám đốc Công ty Dầu thực vật Dabaco (Bắc Ninh) tham gia. Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho công ty, trong đó việc khó tiếp cận với khách hàng là vấn đề lớn nhất. Trong khóa học trước tại trường, ông đã được các chuyên gia tư vấn tháo gỡ khó khăn này bằng cách đẩy mạnh marketing và kinh doanh online. Ông Nguyễn Thành Quang chia sẻ: “Thời đại 4.0 nên hầu hết doanh nghiệp phải áp dụng công nghệ trong quản lý và kinh doanh. Tôi đã đẩy mạnh kinh doanh online để doanh nghiệp phát triển ổn định. Từ thành công đó, tôi quyết định theo đuổi các khóa học tiếp theo của Trường Doanh nhân Top Olympia để vận hành doanh nghiệp tốt hơn”.

Anh 3

Ảnh – Ông Nguyễn Thành Quang chia sẻ về ý nghĩa của chương trình đào tạo CEO

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp chứng nhận chương trình Giám đốc Điều hành (CEO) từ Trường Doanh nhân Top Olympia. Chứng nhận này giúp học viên củng cố kiến thức quản lý, quản trị, điều hành doanh nghiệp.

Trong thế giới phẳng, kinh tế tri thức luôn được coi trọng và là nền tảng phát triển vững chắc cho mỗi cá nhân và xã hội. Bà Cao Nhật Lệ, Giám đốc Khu vực miền Bắc Trường Doanh nhân Top Olympia nhấn mạnh sứ mệnh của ngôi trường là góp phần xác lập một chuẩn mực về chất lượng nhân sự trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và khu vực thông qua hoạt động đào tạo, tư vấn: “Với phương châm“Nâng tầm tri thức, khẳng định giá trị”, chúng tôi đã tổ chức hàng ghìn khóa học. Trong thời gian tới, Trường Doanh nhân Top Olympia sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa học với các nội dung khác nhau. Các khóa học cũng là nơi kết nối các CEO trau dồi kinh nghiệm và kiến thức trong điều hành doanh nghiệp” – Bà Cao Nhật Lệ chia sẻ.

Anh 4

Ảnh – Bà Cao Nhật Lệ là một trong những người tâm huyết tổ chức các khóa học tại Trường Doanh nhân Top Olympia.

Z4459514648264 66150591b83afd927912143cbf683378

Ảnh – Cùng thời điểm, chiều 24/06/2023 cũng diễn ra chương trình khai giảng khóa Giám đốc điều hành (CEO K02) Đắc Lắk, tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk với sự tham gia của hơn gần 50 học viên.

Doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn hơn về số lượng nhưng đa số thiếu và yếu nhiều kiến thức, tư duy chiến lược, nhất là quan niệm về việc học chưa được xem là yếu tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Chương trình đào tạo CEO của trường doanh nhân Top Olympia đã và đang góp phần bù đắp những thiếu sót đó./.

(Theo Dương Định)


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa