Jariya Chirathivat – Tân Tổng giám đốc Nguyễn Kim

Ngày 7/1/2015, CTCP Thương mại Nguyễn Kim đã thay đổi đăng ký kinh doanh do thay đổi Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật.

Nguyễn Kim được thành lập năm 2001 và hiện có 21 siêu thị điện máy trên cả nước, là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Công ty hướng đến mục tiêu năm 2015 đạt thị phần 30-40% cả nước, độ phủ 32-64 tỉnh thành.

Power Buy là thành viên của Central Retail Corporation – công ty chuyên về bán lẻ thuộc Central Group, được điều hành bởi gia đình tỷ phú Thái Lan Chirathivat. Hiện hãng này được đánh giá là một trong những nhà bán lẻ hàng điện máy, điện tử hàng đầu Thái Lan, với hơn 80 cửa hàng trên toàn quốc.

Như vậy sự kết hợp của hai nhà bán lẻ hàng đầu trong cùng ngành hàng này sẽ tạo một thế mạnh hơn và sẽ là đối thủ đáng gờm đối với các nhà bán lẻ trong ngành điện máy trong nước hiện nay.

   Tổng giám đốc mới là bà Jariya Chirathivat , 48 tuổi, có bằng MBA tại đại học Clark, Mỹ. Bà hiện là Phó chủ tịch truyền thông của Big C Thái Lan và Phó chủ tịch cấp cao quản lý mảng Phát triển Kinh doanh của Central Retail Corporation (Công ty Kinh doanh Bán lẻ của Central Group).

Jariya Chirathivat

   Bà Jariya trở thành Tổng giám đốc Nguyễn Kim sau khi Power Buy, công ty con của tập đoàn Central mua lại 49% cổ phần của của công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT- đơn vị sở hữu CTCP Thương mại Nguyễn Kim.

   Bà là con gái của nhà sáng lập Central Group Tiang Chirathivat.

   Central Group được thành lập bởi Tiang Chirathivat, người có 3 người vợ và 25 đứa con. Con cháu những gia đình này đang nắm giữ cổ phần chi phối tại công ty niêm yết và công ty con của tập đoàn. Hiện nay, Tos Chirathivat, cháu ông Tiang đang là Tổng giám đốc Central Group

   Năm 2014, tạp chí Forbes xếp gia đình Chirathivat trở thành gia tộc giàu có nhất Thái Lan, với khối tài sản trị giá 12,7 tỉ USD. Những người chủ sở hữu Central Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất quốc gia này đã thu lời lớn doanh thu của tập đoàn đã tăng tới 27% trong năm 2013.

Xem thêm: Khóa học Giám đốc điều hành – CEO

(Nguồn: Trí thức trẻ)


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa