Chuỗi sự kiện Top Olympia tháng 8, 9/2015

   Trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9/2015, hòa chung cùng không khí hào hùng của đất nước – Cách mạng tháng 8 và đón mừng Lễ Quốc khánh 2/9 của nhân dân cả nước, Trường Doanh nhân Top Olympia phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiêp – Sở kế hoạch đầu tư Đà Nẵng tổ chức chuỗi sự kiện tại TP. Đà Nẵng với sự góp mặt của chuyên gia cao cấp, Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa – Nguyên Giám đốc chiến lược Tập đoàn FPT. Các chương trình diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm Doanh nhân tại Đà Nẵng và Miền Trung. Cụ thể:

1. Chương trình Tọa đàm kinh tế: DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO – Best In Class (BIC)

   Vào chiều ngày 31/8/2015, tại Hội trường Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng, Sở kế hoạch và Đầu tư Tp. Đà Nẵng – Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp phối hợp cùng Trường Doanh nhân Top Olympia tổ chức buổi Tọa đàm kinh tế: DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO do chuyên gia cao cấp Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ.

Chuyên gia cao cấp Nguyễn Hữu Thái Hòa tại buổi tọa đàm

Chuyên gia cao cấp Nguyễn Hữu Thái Hòa tại buổi tọa đàm

   Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của – Ông Cao Văn ThiTổng giám đốc Trường Doanh nhân Top Olympia, Ông Kiều Văn Tám – Giám đốc trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp – Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư Tp. Đà Nẵng, Ông Hoàng Vĩnh Trường – Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An, cùng gần 200 doanh nhân, lãnh đạo và quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Miền Trung.

   Tại buổi tọa đàm, chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa đã chia sẻ các vấn đề mà Doanh nghiệp Việt Nam gặp phải và việc áp dụng hệ thống công cụ quản lý quản lý chất lượng theo ISO 9000, ISO 14000, SA 8000 cùng các công cụ cải tiến chất lượng tiên tiến như Lean (sản xuất tinh gọn), Six Sigma, TPS, … nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp như tăng năng suất, hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm, nhằm thỏa mãn khách hàng.

   Các tình huống bài thuyết trình được dựa trên các câu chuyện thực tế mà chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa đã trải qua trong quá trình 21 năm làm việc cho nhiều tập đoàn, công ty nước ngoài ở nhiều Quốc gia cũng như 5 năm trong vai trò là một Giám đốc chiến lược tập đoàn FPT.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Quang cảnh buổi Tọa đàm

   Bên cạnh đó các Lãnh đạo Doanh nghiệp cũng được chuyên gia chia sẻ về Hội tri thức Doanh nhân-KNC 3.0 (Hụi tri thức) với 10 vấn đề nóng bỏng của một Chairman/CEO cụ thể:

  • Định hướng chiến lược phát triển (Strategy)
  • Chiến lược tài chính (Finance)
  • Quy trình kinh doanh, sản xuất, thương mại dịch vụ (Internal Process)
  • Nhân lực ( Learning and Growth)
  • Tin học hóa (IT)
  • Công nghệ ( Technology)
  • Tổ chức và lãnh đạo (Organisation)
  • Marketing/Sales/Branding ( Customer)
  • Cơ sở vật chất, hạ tầng (Assets)
  • Tinh thần (Culture)

   Sự hình thành của Hụi Tri thức sẽ giúp các lãnh đạo Doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề trên với một chi phí hợp lý và hiệu quả.

   Trong buổi tọa đàm với tư cách là một chuyên gia Anh luôn đau đáu về xây dựng một thương hiệu toàn cầu (Made in World) cũng là một “Thương hiệu Việt Nam -Chất lượng cao” trong mắt bạn bè và khách hàng thế giới. Làm sao để 10 năm, 20 năm nữa khi nhãn hiệu Made in Việt Nam xuất hiện trên thị trường cũng đồng nghĩa với giá trị chất lượng cao, uy tín và có đặc thù nổi trội khác hẳn những nhãn hiệu “sẵn sàng bậc trung” theo chính sách không cần đồ tốt chỉ cần hợp túi tiền của người Trung Quốc hay như những mặt hàng chỉ hoàn toàn mang tính gia công, nô dịch của các Quốc gia Đông Nam á khác.

   Anh thấu hiểu sự gian nan của một Doanh nhân của một Doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh, Doanh nhân vừa là nguyên nhân, vừa là tội lỗi của mọi vấn đề.

   Anh khát khao khơi dậy lại niềm tin qua từng Slide thuyết giảng qua các câu chuyện của các Bậc tiền nhân như Nguyễn Trãi với Bình Ngô Đại Cáo, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh với phong trào Duy Tân và Đông kinh nghĩa Thục đầu thế kỷ XX và gần nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   Anh chứng minh bản chất con người Việt Nam không phải là hèn nhát, thấp cổ bé họng bằng những ví dụ trần trụi như một đôi giày Adidas made In Việt nam với giá cao nhất. Việt Nam đang ở đâu trong chuỗi giá trị này. Anh chứng minh sự vĩ đại của con người Việt Nam thông qua hình ảnh của Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu là đỉnh cao của Văn minh nhân loại….

   Và sứ mạng lịch sử Việt Nam, Trong đó có sứ mạng của Doanh nhân, của Doanh nghiệp làm sao để Dân tộc Việt Nam không thể mãi mãi làm gia công nô dịch. Giá trị sáng tạo cần phải đẩy lên, Dịch vụ phải tốt lên… Có như vậy thì chúng ta mới rút ngắn được, mới biến giấc mơ Việt Nam thành hiện thực được. Có như vậy thì mong ước 10 năm, 20 năm khi nói tới Việt Nam là nói tới một thương hiệu toàn cầu, một thương hiệu chất lượng cao được.
Tại buổi tọa đàm Chuyên gia cũng trả lời một số vấn đề Doanh nhân quan tâm trong công tác quản lý, điều hành Doanh nghiệp mà mình và đồng nghiệp vướng mắc cũng được Chuyên gia trả lời thích đáng.

Doanh nhân nêu câu hỏi tại Tọa đàm

Doanh nhân nêu câu hỏi tại Tọa đàm

   Gần 200 Doanh nhân với thời lượng 4 giờ đồng hồ đã nghe từng lời của Anh, Anh/Chị đã hiểu được từ Học đến Ngộ là hành trình tìm kiếm niềm tin cho mình cho doanh nghiệp….

2. Business Dinner với chuyên gia cao cấp Nguyễn Hữu Thái Hòa.

   18h30′ tại Nhà Hàng GALINA xinh đẹp bên bãi biển Đà Nẵng. Top Olympia cũng tổ chức buổi Business Dinner với 25 Doanh nhân đến từ TP. Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Nam.

   Tại buổi đối thoại này bên ly rượu vang thân mật, cởi mở các câu hỏi đối thoại cũng đã được chuyên gia và Doanh nhân cùng giải đáp, các vấn đề về nguồn lực, Chiến lược, tài chính, nông nghiệp, Thị trường… đã được giải đáp, thảo luận sôi nổi. Buổi Business Dinner kéo dài tới 22h30 cùng ngày. Kết thúc trong một niềm tin và hẹn nhau mong thời gian tới sẽ có nhiều buổi tọa đàm bổ ích như thế này.

Chụp ảnh kỷ niệm tại Business Dinner

Chụp ảnh kỷ niệm tại Business Dinner

 

3. Đêm nhạc Tự Tình Khúc tại phòng trà Hợp phố và Diễm Xưa tại phòng trà Memory.

   Một nét mới trong tổ chức các sự kiện của Trường Doanh nhân Top Olympia lần này là đưa âm nhạc đến với Doanh nhân. Đúng như Anh Nguyễn Hữu Thái Hòa nói “Tôi là một Doanh nhân trong con người vật lý thì có nhiều con người logic” . Đêm nhạc không chỉ đơn thuần là các bài hát mà còn là các câu chuyện xung quanh của các tác phẩm, là các nghiên cứu nhiều năm về văn hóa âm nhạc Trịnh Công Sơn và âm nhạc Việt Nam nói chung.

   Hai đêm nhạc còn là sự xuất hiện của Ca sĩ Hồng Hạnh người được mệnh danh là “Người đàn bà tóc xõa hát tình ca“. Chị là ca sĩ làm mưa làm gió trong làng âm nhạc thập niên 90, sau 20 năm mới quay lại Đà Nẵng để phục vụ khán giả nên trong Chị luôn trào dâng cảm xúc trong từng câu hát, từng dòng tâm sự với khán giả Đà Nẵng.

Đêm nhạc Tự Tình Khúc tại phòng trà Hợp phố

Đêm nhạc Tự Tình Khúc tại phòng trà Hợp phố

Đêm nhạc Tự Tình Khúc tại phòng trà Hợp phố

Đêm nhạc Tự Tình Khúc tại phòng trà Hợp phố

   Lần trở về này của “Ông Giám đốc hát nhạc Trịnh” (Nguyễn Hữu Thái Hòa), Người đàn bà xõa tóc hát tình ca (Ca sĩ Hồng Hạnh) còn là sự xuất hiện của nhân tố bí ẩn người đứng trong bóng tối với các ngón tay điệu nghệ trên đàn ghita và Piano đó là Nhạc sĩ Đức Thịnh. Ngạc nhiên hơn Anh cũng là giọng hát quá tuyệt khi xuất hiện trước khán giả.
Thật cảm động hai đêm diễn chật kín khán phòng của phòng trà Hợp Phố và Memory. Đặc biệt đêm thứ 2 tại phòng trà Memory khán phòng chỉ có dung lượng 150 người nhưng đã phải xếp cho 200 người và rất nhiều khán giả không mua được vé để xem.

Đêm nhạc Diễm Xưa tại phòng trà Memory

Đêm nhạc Diễm Xưa tại phòng trà Memory

   Doanh nhân, khán giả đã được thưởng thức 2 đêm nhạc đúng nghĩa đầy thi vị. Chúng tôi xin được một lần nữa tri ân tấm lòng của Doanh nhân, khán giả đã dành cho Trường Doanh nhân Top Olympia, Dành cho những người con xa xứ trở về của Nguyễn Hữu Thái Hòa, Ca sĩ Hồng Hạnh và Nhạc sĩ Đức Thịnh. Tấm lòng đó đã để lại ấn tượng khó phai trong chúng tôi và chúng tôi hứa sẽ còn các chương trình khác bổ ích hơn để phục vụ Doanh nhân, phục vụ khán giả Đà Nẵng.

(Ban biên tập Top Olympia)

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

[nggallery id=17]


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa