Tổ chức hội thảo “Đừng thua trên sân nhà” dành cho sinh viên Đà Nẵng

   Đáp lại tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của khối sinh viên, thế hệ trẻ thành phố Đà Nẵng, tối ngày 24/09/2016, Trường Doanh nhân Top Olympia phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Kế hoạch & Đầu tư tp Đà Nẵng, Trung tâm Anh ngữ IRIS tổ chức hội thảo “Sinh viên Việt Nam: Đừng thua trên sân nhà” với sự dẫn dắt của chuyên gia tư vấn kinh tế tài chính hàng đầu Việt Nam – Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

TS. Lê Thẩm Dương

Ông Kiều Văn Tám – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp – Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Đà Nẵng phát biểu

Ông Kiều Văn Tám – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp – Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Đà Nẵng phát biểu

   Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, với quy mô hơn 8000 người, hội thảo đã được tổ chức tại cung thể thao Tiên Sơn – địa điểm quy mô hàng đầu tại trung tâm thành phố Đà Nẵng. Bởi vậy, dù tổ chức cùng thời điểm diễn ra Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 cùng nhiều sự kiện lớn của thành phố, nhưng sức nóng của chương trình vẫn không hề thuyên giảm và được đánh giá là hội thảo về giáo dục lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, tạo nên tiếng vang lớn với cộng đồng thành phố cũng như cả nước.

Toàn cảnh buổi hội thảo tại cung thể thao Tiên Sơn

Toàn cảnh buổi hội thảo tại cung thể thao Tiên Sơn

   Tại đây, tiến sĩ Lê Thẩm Dương bày tỏ sự cảm kích sâu sắc dành cho sinh viên Đà Nẵng bởi bên cạnh những sở thích cá nhân thì đến nay, giới trẻ đang hướng dần sự quan tâm của mình đến việc nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, trau dồi năng lực bản thân. Theo chia sẻ của mình, tiến sĩ Lê Thẩm Dương cũng nhấn mạnh 85% yếu tố quyết định đánh giá năng lực chính là thái độ. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng cục Thống kê vào cuối năm 2015 cho thấy, trong số 10,77 triệu người lao động qua đào tạo có bằng cấp/chứng chỉ từ sơ cấp và tương đương trở lên: thì trình độ ĐH trở lên có 4,47 triệu người (chiếm 41,51%), trình độ cao đẳng (CĐ) có 1,61 triệu người (chiếm 14,99%), trình độ trung cấp 2,92 triệu người (chiếm 27,11%); sơ cấp có 1,77 triệu người (chiếm 16,39%). Theo đó, cơ cấu trình độ ĐH trở lên/cao đẳng/trung cấp/sơ cấp tương ứng với tỷ lệ 1/0,35/0,65/0,4; điều này cảnh báo sự mất cân đối về cơ cấu lao động qua đào tạo giữa giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH. Mỗi sinh viên- thế hệ trẻ nắm giữ tương lai đất nước cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ để đưa Việt Nam trở thành đất nước phát triển toàn diện. Hội thảo là nơi các bạn trẻ có cơ hội khám phá sức mạnh bản thân, thiết lập mục tiêu cho tương lai, kỹ năng tư duy, ra quyết định.

   Cũng chính vì mục tiêu trên, đội ngũ của Trường Doanh nhân Top Olympia đang làm hết sức mình đưa những chương trình như vậy nhân rộng nhiều địa điểm thuộc các thành phố khác nhau trên khắp cả nước, làm thay đổi tư duy, thái độ của người trẻ về con đường hướng nghiệp sắp tới, điển hình như hội thảo “Định vị bản thân – Tư duy và Khởi nghiệp” trước đó tại thành phố Vinh – Nghệ An.

   Mặc dù kết thúc chỉ vỏn vẹn sau vài tiếng đồng hồ nhưng dư âm của hội thảo vẫn đọng lại trong mỗi người tham gia. Đó là những chia sẻ để đời của tiến sĩ Lê Thẩm Dương trong lòng các bạn trẻ, là cố gắng không ngừng, phát triển bản thân không ngừng. Đó là niềm vui, hạnh phúc của những người tổ chức khi được đón nhận nồng nhiệt, hiệu ứng vượt ngoài mong đợi. Tin rằng một ngày không xa, kinh tế- xã hội Việt Nam sẽ có những biến chuyển đáng kể, thay đổi nhỏ để thay đổi lớn.


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa