Tiến sĩ Lê Đăng Doanh chia sẻ về cơ hội và thách thức trong kinh tế thời đại mới

Sáng ngày 11/03/2017, Trường Doanh nhân Top Olympia phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi tập huấn cho các doanh nghiệp trong tỉnh với chủ đề “Kinh tế thế giới – Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Cơ hội và thách thức cho Doanh nghiệp Việt Nam”.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh chia sẻ về cơ hội và thách thức trong kinh tế thời đại mới   Buổi tập huấn do tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên là Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Thành viên Ủy ban Chính sách Phát triển Liên Hiệp Quốc, trực tiếp chia sẻ.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh chia sẻ về cơ hội và thách thức trong kinh tế thời đại mới   Tại buổi tập huấn, các học viên được cập nhật và trang bị kiến thức về một giai đoạn phát triển nhanh chóng, đổi mới liên tục của thế giới. Vì vậy, thay vì cố gắng duy trì một hệ thống sản xuất ổn định trong nhiều năm thì cần phải thay đổi liên tục để thích nghi. Chính sách, sản xuất, quản lý, các chức năng sẽ thay đổi liên tục. Nhà quản lý phải tìm ra giải pháp mới, phải chứng minh mình có hiệu quả hơn robot và robot không cần nghe mệnh lệnh sai bảo để làm việc. Xu hướng số người làm việc tại nhà tăng lên, một người phải học thêm và thay đổi kỹ năng nhiều lần trong đời.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh chia sẻ về cơ hội và thách thức trong kinh tế thời đại mới    Từ những phân tích xu hướng của thời đại, cập nhật thông tin mới, tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho rằng các doanh nghiệp cần đổi mới tư duy, từ bỏ sản xuất, canh tác theo thói quen và truyền thống; từ bỏ chạy theo số lượng, chuyển sang sản xuất theo tín hiệu thị trường, hợp đồng, có khách hàng, chuyển sang nông nghiệp sạch, chất lượng cao. Các doanh nghiệp sản xuất cần liên kết theo chuỗi giá trị, kết hợp với nông dân, viện, trường,… Mục đích là phải biến thách thức thành cơ hội, thúc đẩy sản xuất phát triển.


Chia sẻ lên mạng xã hội

Căn hộ Đà Nẵng

Shophouse Đà Nẵng

Ký gửi nhà đất Đà Nẵng

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng

Shantira Beach Resort & Spa